Tin địa phương

Nấm Dẩn tập huấn kỹ năng tin học văn phòng cho đoàn viên thanh niên DTTS

01/11/2023 14:39 56 lượt xem

Từ ngày 20.10.2023 đến ngày 25.10.2023, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Nấm Dẩn, Ban Điều hành dự án Plan xã Nấm Dẩn tổ chức lớp tập huấn đào tạo kỹ năng tin học văn phòng cho đoàn viên thanh niên DTTS là các học viên tham gia lớp học sinh kế, Thực hiện Dự án “Sinh kế bền vững cho thanh niên dân tộc thiểu số” trên địa bàn xã Nấm Dẩn.

Nấm Dẩn tập huấn kỹ năng tin học văn phòng cho đoàn viên thanh niên DTTS
Lớp tập huấn kỹ năng tin học văn phòng cho đoàn viên thanh niên DTTS

Tại đây các học viên đã được giảng viên của xã truyền đạt, giới thiệu, hướng dẫn về các nội dung như: các kỹ năng soạn thảo văn bản, lập bảng tính trên excel, tạo các tài liệu, bảng tính đơn giản, thu thập và truyền đạt thông tin. Ngoài ra học viên được giới thiệu khai thác internet, sử dụng email, mạng xã hội trong quản lý, sản xuất, kinh doanh… Đồng thời chia sẻ kiến thức cơ bản về kỹ năng sử dụng máy tính và sử dụng mạng internet an toàn trong đời sống xã hội hiện nay.

Thông qua lớp tập huấn, đoàn viên, thanh niên sẽ nắm vững kiến thức tin học cơ bản, nhận thức rõ vai trò và lợi ích của việc ứng dụng công nghệ thông tin, trong hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh. Qua đó góp phần thực hiện tốt các hoạt động phát triển kinh tế của thanh niên các lớp sinh kế trong thời gian tới.

Cao Cường