Tin địa phương

Ngân hàng CSXH huyện Xín Mần giao ban Quí I năm 2023

16/05/2023 23:10 36 lượt xem

Ngày 16.5.2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị (BĐD- HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Xín Mần đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2023. Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ngân hàng CSXH huyện Xín Mần giao ban Quí I năm 2023
Chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Hiền kết luận hội nghị.

Ngay từ đầu năm 2023, Ban Đại diện HĐQT-NHCSXH đã tham mưu cho UBND huyện chuyển nguồn vốn uỷ thác địa phương đạt 100% kế hoạch. Trong quí I đã có 555 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn, với doanh số cho vay đạt 29.856 triệu đồng. Hoạt động tín dụng của NHCSXH đã giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuốc sống, xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện HĐQT-NHCSXH huyện Xín Mần đề nghị trong thời gian tới, Ban Đại diện HĐQT và NHCSXH huyện tiếp tục chỉ đạo, đẩy mạnh thực hiện các biện pháp thu hồi nợ, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng; các xã thị trấn cần rà soát đánh giá các đối tượng vay theo Nghị định 28/CP, về chương trình cải tạo vườn tạp; Đánh giá thực chất hiệu quả và tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát quỹ phát triển thôn; Bên cạnh đó NHCSXH huyện cần rà soát các mục tiêu Nghị quyết phát triển KT-XH để kịp thời có các giải pháp phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu được giao.

Hồng Hải