Tin địa phương

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Cốc Cái xã Cốc Rế

21/11/2022 09:13 79 lượt xem

Thực hiện kế hoạch số 10/KH-MTTQ ngày 04/10/2022 của Ban Thường trực UBMTTQ xã Cốc Rế về tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2022, ngày 18.11, thôn Cốc Cái xã Cốc Rế tổ chức ngày hội đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Tới dự ngày hội có các đồng chí trong Đoàn công tác 888 – BTV Huyện ủy; lãnh đạo xã cùng nhân dân trong thôn Cốc Cái xã Cốc Rế.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Cốc Cái xã Cốc Rế
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Cốc Cái xã Cốc Rế.

Thôn Cốc Cái có 45 hộ với 223 khẩu, trong những năm qua nhân dân trong thôn luôn phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo tốt quốc phòng an ninh tại địa phương. Đời sống nhân dân trong thôn ngày một nâng cao và ổn định, thu nhập bình quân đầu người đạt 20 triệu đồng/người/năm. Trong năm 2022, Ban công tác mặt trận thôn luôn phát huy vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình, tuyên truyền vận động nhân dân giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đạt các chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao. Vận động các nguồn lực trong nhân dân để đóng góp như hiến đất, vật liệu, tiền và ngày công lao động, xây dựng kết cấu hạ tầng, nhân dân hăng hái nhiệt tình tham gia làm các công trình đại đoàn kết để chào mừng các ngày lễ lớn trong năm.

Nhân dân trong thôn Cốc Cái dự Ngày hội Đoàn kết của thôn

Tại ngày hội, bà con nhân dân đã thảo luận, thống nhất thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 gồm: Tiếp tục đoàn kết xây dựng đời sống phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, thực hiện tốt về quốc phòng an ninh, ổn định và từng bước phát triển xây dựng nông thôn mới; Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần lành mạnh, phong phú, giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm lo sức khỏe, thực hiện kế hoạch hóa gia đình; Thực hiện tốt nội quy, quy ước, hương ước của thôn; Phát huy dân chủ, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng cơ sở chính trị trong sạch, vững mạnh; Đoàn kết tương trợ giúp đỡ nhau trong cộng đồng, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái, đền ơn đáp nghĩa, người có công”.

Cũng nhân dịp này, thôn Cốc Cái đã tổ chức cho các hộ dân ký cam kết thực hiện quy ước, hương ước của thôn, UBND xã Cốc Rế cũng đã trao giấy khen cho các hộ gia đình tiêu biểu năm 2022./.

Nguyễn Đức Thành – PGĐ Trung tâm Văn hóa, TT&DL