Nông thôn mới

Phóng sự ảnh: Xín Mần lao động “Đại đoàn kết” chào mừng Bầu cử Đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp.

08/04/2016 00:00 377 lượt xem

Phong trào mang tên “Đại đoàn kết” được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Xín Mần phát động toàn dân lao động sản xuất để xây dựng, bảo vệ tổ quốc. Phong trào Đại đoàn kết(ĐĐK) đã trở thành sức mạnh tổng hợp trong mọi phong trào: Mở đường, làm trường, trạm, xây bể nước, xóa nhà dột nát cho người nghèo…

Hiện nay, phong trào ĐĐK ngày được phát huy và nhân rộng tới mọi việc làm trong cộng đồng dân cư tạo ra những giá trị vật chất, tinh thần vô cùng to lớn.

Trước thành công Đại hội Đảng toàn quốc khóa XII; Lập thành tích chào mừng ngày bầu cử Quốc Hội - HĐND các cấp nhiệm kỳ(2016 -2021), khắp nơi trong huyện Xín Mần Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã phát động phong trào lao động ĐĐK để chào mừng sự kiện trọng đại của đất nước.

Trong quý 1.2016, Xín Mần đã mở mới trên 40 km đường giao thông nông thôn bằng phong trào ĐĐK. Làm hàng chục km công trình kiên cố hóa kênh mương dẫn nước sản xuất và sinh hoạt.

Đồng bào xã Bản Díu mở đường Đ Đ K làm đường lên thôn Mào Phố.

Đồng bào xã Bản Ngò lao động Đ Đ K san ủi mặt bằng làm trụ sở thôn Thính Tằng.