Tin địa phương

27/01/2024 23:01 46 lượt xem

Ngày 26.01.2024, đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra công tác triển khai nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán tại xã Bản Ngò.

Đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng quà Tết cho xã.

Ngay sau khi được huyện giao chỉ tiêu, xã Bản Ngò đã tập trung giao nhiệm vụ cho các ngành phụ trách để triển khai thực hiện; Xây dựng, hướng dẫn lịch cơ cấu thời vụ năm 2024 cho các thôn phù hợp với điều kiện từng vùng trên địa bàn xã. Chỉ đạo nhân dân chuẩn bị tốt vật tư như: giống, phân bón, phát dọn thượng bì, làm đất cày ải, đảm bảo gieo, trồng các loại cây vụ Xuân đạt chỉ tiêu kế hoạch giao; Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc nhân dân che chắn, vệ sinh chuồng trại, phòng chống đói rét và dự trữ thức ăn cho đàn gia súc; Công tác quản lý, bảo vệ phát triển rừng, phòng chống thiên tai được đẩy mạnh… Xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao chào năm mới; tổ chức lễ mừng thọ cho người cao tuổi; tổ chức gặp mặt, động viên công dân, thanh niên lao động ngoài tỉnh trở về quê ăn Tết, kết hợp với tuyên truyền, vận động thanh niên tham gia ngày hội việc làm tại Quảng Ninh theo kế hoạch của UBND huyện. Phân công lịch trực tết nguyên đán đối với lãnh đạo, cán bộ công chức xã; Chỉ đạo xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, quản lý cư trú, đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024…

Đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng quà Tết cho cán bộ, công nhân Nhà máy thuỷ điện Nậm Yên.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí cũng nhấn mạnh năm 2024 là năm quyết định thược hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã đề ra vì vậy đồng chí đề nghị Đảng bộ xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết thực hiện thắng lợi chỉ tiêu đề ra; cần làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi gia đình có công, gia đình chính sách trong dịp Tết; làm tốt công tác phòng chống rét cho người và gia súc; tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao trong dịp Tết tạo sân chơi lành mạnh cho nhân dân, đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2024; chuẩn bị tốt các điều kiện gọi công dân lên đường nhập ngũ đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng.

Cũng dịp này, đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã tặng quà và gửi lời chúc Tết đến cán bộ, công chức trên địa bàn xã; Thăm, tặng quà Tết và chúc Thọ cụ Sùng Thị Xoa tròn 90 tuổi tại thôn Xín Trải xã Bản Ngò; Thăm, tặng quà Tết cho cán bộ, công nhân Nhà máy thuỷ điện Nậm Yên./.

Việt Trung