Ra quân toàn dân xã hội hóa chung tay xây dựng nông thôn mới

20/05/2017 00:00 175 lượt xem

Hòa chung không khí vui mừng phấn khở, thi đua lập thành tích chào mừng 127 năm, Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày 19/5/2017, tại xã Chí Cà, Huyện Xín Mần đã tổ chức lễ ra quân toàn dân xã hội hóa chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2017. Dự buổi lễ có đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo Thường trực HĐND – UBND - UBMTQ, cán bộ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng đông đảo bà con nhân dân xã Chí Cà.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND nhấn mạnh làm đường giao thông nông thôn là một tiêu chí cần được làm trước trong việc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới; Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, các cấp, các ngành trong huyện cần đẩy mạnh công tác xã hội hóa, vận động nhân dân hiến đất, đóng góp ngày công, vật liệu để thực hiện đổ bê tông tuyến đường UBND xã Chí Cà đi thôn Xóm Mới. Qua buổi ra quân lần này, sẽ là động lực tiếp tục nâng cao ý thức cộng đồng tham gia các phong trào thi đua đặc biệt là phong trào xây dựng Nông thôn mới, từ đó góp phần xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp, văn minh.

Tuyến đường UBND xã Chí Cà đi thôn Xóm Mới là tuyến giao thông huyết mạch rút ngắn thời gian di chuyển tới các xã biên giới như Chí Cà, Xín Mần, Nàn Sỉn. Khi hoàn thành tuyến đường, sẽ tạo điều kiện thúc đẩy việc hoàn thành nhiều tiêu chí nông thôn mới còn lại trên địa bàn xã. Chính vị vậy cần sự chung tay, góp sức của tập thể và cá nhân trong và ngoài huyện cùng chung sức xây dựng nông thôn mới. Với khí thế thi đua sôi nổi, ngay sau lễ phát động ra quân có trên 1.000 người tham gia tạo nền đường, tạo mặt bằng và cống rãnh, san lấp mở rộng đường tránh xe và nơi khuất tầm nhìn được 3km, để trong thời gian tới tập kết vật liệu đổ bê tông tuyến đường. Tổng tuyến đường có chiều dài là 5,8km, trong thời gian tới sẽ được đổ bê tông hóa với tổng mức đầu tư là 3,2 tỷ đồng từ vốn nhà nước theo tiêu chuẩn đường giao thông nông thôn loại B. Cùng với đó, Nguồn vốn xã hội hóa do cán bộ công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn huyện đóng góp hơn 300 triệu đồng; 107 triệu đồng do cán bộ, công chức xã, giáo viên các trường học và cơ quan đóng chân trên địa bàn xã cùng bà con nhân dân xã Chí Cà đóng góp. Dự kiến tuyến đường sẽ hoàn thành vào tháng 10/2017.

Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, tạo khí thế thi đua sôi nổi và kêu gọi sự hưởng ứng của Nhân dân, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện cùng nhau tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nhằm góp phần cải thiện đời sống, thay đổi diện mạo nông thôn mới và đạt các mục tiêu Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đã đề ra./.