Thông tin tuyên truyền

Sơ kết triển khai thực hiện Đề án “ Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới” huyện Xín Mần giai đoạn I.

02/06/2015 00:00 174 lượt xem

Ngày 29/05/2015 tại Đồn biên phòng Xín Mần 219, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết triển khai thực hiện Đề án “ Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới” huyện Xín Mần giai đoạn I. Tới dự hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Hồ Quang- Phó chính ủy, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh- thành viên BCĐ 1133 tỉnh Hà Giang, đồng chí Vũ Thị Hòa- Phó chủ tịch UBND huyện Xín Mần- trưởng BCĐ đề án 1133 huyện Xín Mần.
        Huyện Xín Mần có 4 xã trong khu vực biên giới gồm: Pà Vầy Sủ, Chí Cà, Nàn Sỉn, Xín Mần. Sau một năm triển khai, tổ chức thực hiện đến nay, đề án đã bước đầu mang lại những kết quả rõ nét. UBND huyện Xín Mần đã phối hợp với  Đồn Biên phòng Xín Mần 219 quán triệt nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của trên, nhằm tạo sự thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện đề án. Đã thành lập tổ tuyên truyền gồm: cán bộ tư pháp, cán bộ văn hóa xã, Bí thư, trưởng thôn bản, phối hợp với phòng tư pháp tổ chức hội nghị triển khai và tập huấn đề án cho các đồng chí cán bộ chủ chốt tại địa phương. Phối hợp với các ngành, đơn vị, địa phương tuyên truyền được 98 buổi, thu hút được hơn 8300 lượt người tham gia. Đồng thời, tổ chức tập huấn, lồng ghép trong các hội nghị, cuộc họp xã, thôn được 98 buổi thu hút trên 7300 lượt người tham gia; tổ chức tuyên truyền pháp luật và phát tờ rơi, tuyên truyền trên loa truyền thanh, chiếu băng đĩa hình tại các phiên chợ, lễ hội, cụm dân cư, trường học; củng cố tủ sách pháp luật, kịp thời phổ biến các văn bản pháp luật mới ban hành. thành lập tổ hòa giải, tổ tư vấn pháp luật ở cơ sở... để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, nhân dân tại các xã biên giới của huyện.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng ý kiến nhằm đánh giá những kết quả đạt được và thẳng thắn chỉ ra một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.
        Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đại tá Phạm Hồ Quang- Phó chính ủy BĐBP tỉnh, đồng chí Vũ Thị Hòa phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những thành tích mà BCĐ đề án huyện Xín Mần đã đạt được trong thời gian qua, hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đã góp phần nâng cao trình độ nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân, làm giảm đáng kể các vụ việc vi phạm pháp luật ở khu vực biên giới, tăng cường củng cố được niềm tin của cán bộ, nhân dân đối với Đảng, chính quyền, xây dựng khối đoàn kết cộng đồng, ổn định tình hình chính trị, an ninh, quốc phòng ở khu vực biên giới, góp phần xây dựng đường biên mốc giới hòa bình, hữu nghị, thúc đẩy giao lưu văn hóa, phát triển kinh tế, xã hội. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới cần khắc phục những tồn tại, khó khăn, tiếp tục triển khai thực hiện tốt đề án, phát huy những mô hình hay, cách làm hiệu quả để nhân rộng thực hiện, xác định những nội dung, lựa chọn hình thức tuyên truyền PBGDPL phù hợp, sát với tình hình, điều kiện thực tế từng địa bàn, đối tượng,... Đồn Biên phòng tiếp tục hỗ trợ, tham gia cùng địa phương tăng cường công tác PBGDPL, góp phần xây dựng khu vực biên giới biển ổn định và phát triển.

Đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của UBND huyện cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện đề án.

Dịp này, Ban chỉ đạo đề án cũng đã tặng giấy khen UBND huyện cho các cá nhân và tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai đề án 1133 “Tăng cường tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới huyện Xín Mần giai đoạn 1 năm 2014 - 2015.