Tập huấn kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh cho Báo chí

16/09/2015 00:00 404 lượt xem

Ngày 17/9/2015, Hội khuyến học huyện Xín Mần phối hợp với Hội khuyến học tỉnh Hà Giang, Báo Hà Giang tổ chức lớp tập huấn Kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh đăng báo chí cho trên 30 học viên là ủy viên ban chấp hành hội khuyến học các xã thị trấn và chi hội khuyến học các cơ quan, giáo viên các trường học, giáo viên làm công tác trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn Huyện.

Trong thời gian một ngày tập huấn, được các đồng chí cán bộ Hội khuyến học tỉnh, Báo Hà Giang trực tiếp làm giảng viên truyền đạt một số kỹ năng cơ bản về viết tin, bài, cách thức tiếp cận, thu thập thông tin, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng chụp ảnh. Kết thúc lớp bồi dưỡng các học viên tự chọn đề tài và viết tin, bài để đánh giá nhận xét trong quá trình tập huấn. Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm đào tạo cho các học viên biết cách viết tin, bài và đây cũng là nguồn cộng tác viên tích cực, là cầu nối phản ánh các mặt trên tất cả lĩnh vực đời sống xã hội, nêu gương người tốt việc tốt, các mô hình hay ở địa phương, nhất là về công tác khuyến học, khuyến tài ở cơ sở, cơ quan đơn vị mình công tác, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các trang  Báo địa phương ngày càng đa dạng, phong phú./.

Tác giả bài viết: Hồng Hải