Thông tin tuyên truyền

Tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014

06/11/2014 00:00 132 lượt xem

Nhằm nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xín Mần. Ngày 5/11/2014, Trung tâm Y tế huyện Xín Mần tổ chức tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và khám sức khỏe cho các cở sở sản xuất thực phẩm năm 2014.
        Đợt tập huấn được chia làm 2 lớp tổ chức vào ngày 5 và ngày 8/11/2014, tập huấn cho hơn 200 đối tượng là nhân viên cấp dưỡng của các bếp ăn tập thể, các cở sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn toàn huyện. Lớp tập huấn đã trang bị một số kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm như: Luật An toàn thực phẩm; các văn bản quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm; Quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, thanh kiểm tra bếp ăn tập thể, quản lý thực phẩm, lưu mẫu thực phẩm tại bếp ăn tập thể; Phương pháp phát hiện sớm các biểu hiện ngộ độc thực phẩm và sơ cứu ngộ độc thực phẩm tại tuyến cơ sở. Ngoài ra còn được hướng dẫn phương pháp chế biến thực phẩm an toàn và khám sức khỏe định kỳ. Kết thúc lớp tập huấn các đối tượng học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và giấy chứng nhận sức khỏe định kỳ về vệ sinh an toàn thực phẩm.
        Thông qua lớp tập huấn sẽ góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm tại cộng đồng./


Tin khác

Liên kết website