Thông tin tuyên truyền

Tập huấn tuyên truyền nâng cao kiến thức pháp luật cho đoàn viên, người lao động

22/09/2018 00:00 60 lượt xem

Ngày 21.9, tại hội trường Trung tâm văn hóa huyện Xín Mần, Liên đoàn lao động tỉnh Hà Giang tổ chức tập huấn tuyên truyền nâng cao kiến thức pháp luật cho đoàn viên, người lao động.

Trong thời gian tập huấn 01 ngày, công nhân lao động của Trung tâm dịch vụ môi trường và cấp thoát nước, Công ty trách nhiệm hữu hạn Gia Long và  Chủ tịch các công đoàn cơ sở trong huyện được nghiên cứu tiếp thu các nội dung gồm: Thông tin về tình hình kinh tế - Xã hội – An ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Giang; xây dựng đời sống văn hóa công nhân gắn với giáo dục ý thức kỷ luật, tác phong lao động công nghiệp, thực hiện học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng với yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; Các nội dung cơ bản của Bộ luật Lao động ngày 18/6/2012. Luật Công đoàn ngày 20/6/2012, Luật an toàn vệ sinh, lao động ngày 25/6/2015, các Nghị định, Thông tư mới hướng dẫn thi hành các Luật trên.

Thông qua tập huấn góp phần làm chuyển biến về ý thức chấp hành pháp luật trong công nhân lao động, sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật; tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh.