Thông tin tuyên truyền

07/11/2022 15:13 87 lượt xem

Thực hiện công văn số 10-CV/BCĐ, ngày 03/11/2022 của BCĐ 880 - BTV Huyện uỷ về việc Tổ chức thực hiện ký cam kết xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu xây dựng nếp sống văn minh, chiều ngày 04/11/2022, BCĐ Thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu xây dựng nếp sống văn minh xã Tả Nhìu đã họp triển khai lấy ý kiến vào bản dự thảo cam kết xóa xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn xã.

Xã Tả Nhìu triển khai lấy ý kiến dự thảo bản cam kết xóa bỏ hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh.

Tại buổi họp, BCĐ xã Tả Nhìu đã triển khai họp tới toàn thể cán bộ, công chức, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận 12 thôn để lấy ý kiến tham gia vào bản cam kết xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu xây dựng nếp sống văn minh. Sau khi thảo luận, tham gia ý kiến, cuộc họp đã đi đến thống nhất một số nội dung của bản dự thảo cam kết như: Đối với việc cưới, không tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, không tổ chức hỏi cưới sớm cho con, cháu khi chưa đủ tuổi kết hôn, không đòi hỏi lễ vật thách cưới tốn kém, không tham dự lễ cưới, hỏi có vi phạm Luật hôn nhân và Gia đình; Đối với việc tang: Không để người chết trong nhà quá 48 giờ, không giết mổ nhiều gia súc, gia cầm, hạn chế các thủ tục không cần thiết gây lãng phí, tốn kém…. Các lễ hội không tổ chức kéo dài, thực hiện nếp sống văn hoá, văn minh, lành mạnh.

Sau buổi triển khai tại xã, UBND xã Tả Nhìu đã phối hợp cùng UBMTTQ, Ban vận động xây dựng nếp sống văn minh các thôn, tổ chức họp lấy ý kiến của người dân vào bản dự thảo cam kết, các hộ gia đình đều đồng tình ủng hộ, thống nhất cao với bản dự thảo cam kết xóa xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn xã./.

Nguyễn Ước - UBND xã Tả Nhìu