Tin địa phương

Tập huấn cho Giáo viên các trường nhân rộng Dự án Trẻ em gái sẵn sàng cho tương lai - GR4F

10/10/2023 23:10 129 lượt xem

Từ ngày 02.10 đến hết ngày 10.10.2023, tại các Trường nhân rộng Dự án Trẻ em gái sẵn sàng cho tương lai - GR4F do tổ chức Plan quốc tế tài trợ tại huyện Xín Mần, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tập huấn nội dung giáo dục hướng nghiệp cho 56 giáo viên trực tiếp giảng dạy bậc THCS thuộc các trường: PTDTBT THCS Ngán Chiên, PTDTBT TH&THCS Trung Thịnh, PTDTNT THCS xã Xín Mần, PTDTBT THCS Chí Cà và THCS Cốc Rế.

Trao đổi rút kinh nghiệm sau giờ dạy tại trường PTDT Nội trú xã Xín Mần

Giáo viên tham dự khóa tập huấn được cùng nhau thống nhất lựa chọn nội dung, xây dựng 01 tiết dạy có lồng ghép hoạt động giáo dục hướng nghiệp và 01 hoạt động truyền thông về trải nghiệm hướng nghiệp, qua đó giáo viên được cung cấp những kiến thức mới nhất về các ngành nghề, cơ hội nghề nghiệp và cách giáo viên có thể hỗ trợ học sinh trong việc xây dựng mục tiêu phát triển nghề nghiệp trong tương lai thông qua các tiết dạy trực tiếp trên lớp.

Ngoài việc cung cấp kiến thức về giáo dục hướng nghiệp, khóa tập huấn cũng tập trung hỗ trợ giáo viên về phát triển kỹ năng giao tiếp, tư duy sáng tạo và khả năng tư vấn cho học sinh. Hỗ trợ các trường trong việc xây dựng kế hoạch nhà trường, kế hoạch môn học, kế hoạch bài học, kỹ năng tổ chức các hoạt động trên lớp để triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, đảm bảo bám sát nội dung, yêu cầu cần đạt theo tỉ lệ từng mạch kiến thức trong chương trình các môn học quy định tại Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ GD&ĐT.

Học sinh trình bày trong tiết học có lồng ghép giáo dục hướng nghiệp

Việc hỗ trợ giáo viên tổ chức, hướng dẫn học sinh về định hướng, phân luồng nghề nghiệp là một nội dung quan trọng của chương trình giáo dục, tạo cơ hội tối ưu để phát triển tài năng và xác định mục tiêu tham gia các hoạt động xã hội của học sinh trong tương lai./.

Ngọc Huỳnh - Phòng GD&ĐT huyện