Tập huấn công tác phòng, chống và loại trừ bệnh Sốt rét

19/11/2022 17:23 40 lượt xem

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống và loại trừ bệnh sốt rét trong cộng đồng, trong hai ngày 17 và 18/11, Trung tâm Y tế huyện Xín Mần phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn, hướng dẫn công tác phòng, chống và loại trừ sốt rét tại xã Quảng Nguyên và xã Thu Tà.

Tập huấn công tác phòng, chống và loại trừ bệnh Sốt rét
Tập huấn, hướng dẫn công tác phòng, chống và loại trừ sốt rét tại xã Quảng Nguyên và xã Thu Tà.

Tham gia lớp tập huấn có 51 học viên là cán bộ Y tế thôn bản và cộng tác viên dân số trên địa bàn 04 xã: Quảng Nguyên, Nà Chì, Thu Tà và Cốc Rế. Tại lớp tập huấn, các học viên được kiểm tra kiến thức trước khóa học; Sau đó được các giảng viên cập nhật các nội dung kiến thức về triệu chứng lâm sàng của bệnh sốt rét và đảm bảo công tác phòng, chống sốt rét tại địa phương mình. Ngoài ra, các học viên cũng được hướng dẫn tẩm màn chống muỗi và phun hóa chất khử trùng.

Qua lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức về phòng, chống bệnh sốt rét, từ đó triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống bệnh sốt rét, hướng tới chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân được tốt hơn./.

Lương Xuân Long - Trung tâm Y tế huyện Xín Mần