Thông tin tuyên truyền

Tập huấn Giảng viên nguồn về trải nghiệm, hướng nghiệp cấp trung học cơ sở vùng dân tộc thiểu số

27/04/2022 01:57 110 lượt xem

Từ ngày 23 đến ngày 25.4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Xín Mần phối hợp với tổ chức Plan tổ chức Tập huấn giảng viên nguồn trải nghiệm, hướng nghiệp cấp trung học cơ sở cho 16 đơn vị trường học ngoài vùng dự án trên địa bàn huyện Xín Mần.

Tập huấn Giảng viên nguồn về trải nghiệm, hướng nghiệp cấp Trung học cơ sở vùng dân tộc thiểu số.

Trong thời gian 3 ngày, 34 cán bộ giáo viên của 16 đơn vị trường học ngoài vùng dự án gồm các trường Trung học cơ sở: Nội trú xã Xín Mần, Pà Vầy Sủ , Nàn Ma, Tả Nhìu, Bản Ngò, Bản Díu, Nàn Sỉn, Thu Tà, Trung Thịnh, Chế Là, Chí Cà, Cốc Rế, Tân Thành, Ngán Chiên, Thèn Phàng và trường Liên Việt được nghiên cứu, thảo luận, trao đổi về bộ tài liệu hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp. Tài liệu được xây dựng trên cơ sở “Chương trình trải nghiệm, hướng nghiệp” cấp THCS của Chương trình giáo dục phổ thông được ban hành theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, học viên còn được các Giảng viên đến từ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và tổ chức Plan chia sẻ những kỹ năng, nghiệp vụ, kinh nghiệm trong công tác giáo dục hướng nghiệp tại các trường Trung học cơ sở thuộc miền núi và thực hành giáo viên lên lớp tích hợp giáo dục hướng nghiệp trong các môn học định hướng và trải nghiệm nghề nghiệp cho học sinh.

Qua lớp tập huấn, cán bộ Giáo viên nắm được cách thức truyền thông, kỹ năng, phương pháp cơ bản thực hiện hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp; biết sử dụng và hỗ trợ tập huấn cho Giáo viên khác về tài liệu hướng dẫn hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp cho học sinh Trung học cơ sở tích hợp giáo dục hướng nghiệp trong các môn học, định hướng và trải nghiệm nghề nghiệp cho học sinh.