Tin địa phương

Tập huấn hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2022

17/09/2022 21:34 36 lượt xem

Sáng ngày 14.9, UBND huyện Xín Mần phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông – Lâm - Ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2022, cho lãnh đạo xã, các công chức phụ trách Lao động – Thương binh và Xã hội, các điều tra viên của, trưởng thôn bản các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tập huấn hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông – lâm - ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2022.

Tại buổi tập huấn các đại biểu được nghe báo cáo viên của Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh truyền đạt những nội dung liên quan đến công tác rà soát hộ nghèo; quy trình rà soát hộ nghèo và hộ cận nghèo năm 2022; hướng dẫn các bước tiến hành rà soát và quy trình xác định hộ gia đình làm nông - Lâm - Ngư nghiệp có mức sống trung bình cuối năm 2022; hướng dẫn phương pháp rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác đinh thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình và mẫu biểu báo cáo…..

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các ngành, các xã thị trấn tiến hành điều tra, rà soát, lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo bảo đảm công khai, minh bạch, dân chủ, công bằng, làm cơ sở để thực hiện hiệu quả các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội cho người dân.