Thị trấn Cốc Pài ra quân làm đường giao thông nội đồng

19/02/2017 00:00 158 lượt xem

Ngày 18/2/2017, Thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần đã tổ chức làm đường giao thông nội đồng tại thôn Suôi Thầu. với khí thế thi đua sôi nổi, sự đoàn kết của nhân dân đã huy động hàng ngìn người tham gia làm đường với mong muốn thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển hàng nông sản của người dân.

Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động bà con nhân dân trên địa bàn và phát huy được tính dân chủ, đoàn kết, nên nhân dân đã tự nguyện hiến trên 1.200 mét vuông diện tích hoa màu, đất đai để mở tuyến đường giao thông nội đồng. Tham gia lao động làm đường có đầy đủ nhân dân của 7 thôn bản, các đơn vị trường học và cơ quan gắn xã cùng lao động mở đường với chiều dài 2,8 km, rộng từ 1,5 đến 2 mét. Đây là tuyến đường giao thông nội đồng quan trọng để vận chuyển nông sản khoảng 200ha đất nương chủ yếu trồng lúa, ngô của bà con nơi đây. Trước kia, đường chỉ là lối mòn, khó khăn trong việc đi lại, người dân chủ yếu dùng sức người để vận chuyển sản phẩm làm ra, các phương tiện máy móc không đi lại được. Với tinh thần khẩn trương, chỉ sau một ngày ra quân tuyến đường đại đoàn kết dài trên 2 Km đã được hoàn thành. Sau khi hoàn thành tuyến đường sẽ góp phần quan trọng cho việc đi lại, vận chuyển nông sản, phân bón… thúc đẩy việc phát triển kinh tế của bà con và thể hiện sự đoàn kết gắn bó chung sức xây dựng Nông thôn mới, tạo tiền đề để Thị trấn Cốc Pài thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra trong năm 2017...