Tin địa phương

Thị trấn Cốc Pài Phát động ra quân trồng cây, trồng rừng đầu năm 2023

12/02/2023 20:29 89 lượt xem

Mỗi dịp tết đến xuân về, ghi nhớ và làm theo lời dạy của Bác Hồ "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân", ngày 10 tháng 2, thị trấn Cốc Pài tổ chức lễ phát động ra quân trồng cây đầu năm 2023. Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí thành viên tổ 888 theo quyết định của Ban thường vụ Huyện uỷ.

Thị trấn Cốc Pài Phát động ra quân trồng cây, trồng rừng đầu năm 2023
Đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện trồng cây sau buổi lễ.

Lễ ra quân trồng cây đầu năm đã trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những ngày vui Xuân mới. Hoạt động này đã mang lại nhiều kết quả to lớn, góp phần giữ đất, giữ rừng, tích cực bảo vệ môi trường, xây dựng và phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân. Trong những năm qua, thị trấn Cốc Pài luôn coi trọng việc trồng cây, trồng rừng, hàng năm diện tích che phủ rừng ngày được nâng lên, đặc biệt là trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường đô thị. Hiện nay thị trấn đang tập chung vào chỉnh trang đô thị, trồng hoa, cây cảnh và các loại cây xanh, để thay đổi bộ mặt thị trấn, hướng tới một thị trấn xanh, sạch, đẹp; Mục tiêu đặt ra trong những năm tiếp theo, thị trấn sẽ tạo ra nhiều khuân viên xanh, những con đường đẹp về cảnh quan, sạch về môi trường, thu hút được khách du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Việc ra quân trồng cây phải thực chất, với phương châm “trồng cây nào sống đó”, tránh mang tính hình thức; việc trồng cây, trồng rừng tạo lên khí thế và sự lan tỏa mạnh mẽ đến toàn thể nhân dân, tự đó để nhân dân tham gia tích cực trong công tác trồng rừng, khoanh nuôi và bảo vệ rừng, bảo vệ và chăm sóc cây trồng thật tốt, đồng thời phải luôn xác định việc trồng cây xanh, cây cảnh quan là việc làm hết sức quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của thị trấn không chỉ cho hôm nay mà còn cho các thế hệ mai sau, từng bước góp phần trong phát triển nền kinh tế, văn hoá – xã hội trên địa bàn.

Sau buổi lễ các đại biểu cùng bà con nhân dân đã tham gia trồng gần 100 cây Mai Anh Đào dọc theo tuyến đường từ thôn Cốc Pài đi sân vận động; Trước đó ngày 02 tháng 2, UBND thị trấn đã thực hiện trồng 100 cây Sấu tại tuyến đường vào khu tái định cư thôn Súng Sảng, những cây xanh được trong sẽ tạo bóng mát và cảnh quan đẹp cho tuyến đường, sau lễ ra quân thị trấn tiếp tục chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh công tác trồng cây, trồng rừng./.

Việt Trung