Tin địa phương

Thường trực HĐND huyện làm việc với xã Bản Ngò và thị trấn Cốc Pài về công tác phóng chống dịch bệnh Covid-19

19/02/2022 08:21 54 lượt xem

Sáng ngày 18.0, đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Trưởng đoàn theo quyết định 888 của BTV huyện uỷ phụ trách xã Bản Ngò và thị trấn Cốc Pài, đã có buổi làm việc nhanh với 2 xã nhằm nắm bắt tình hình trong công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn xã.

Đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó chủ tịch HĐND huyện làm việc tại Thị trấn Cốc Pài.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã và thị trấn đã báo cáo nhanh tình hình dịch bệnh tại địa phương, trọng tâm là công tác quản lý, phân loại và điều trị F0 tại nhà. Theo đó, tính từ ngày 29/1 đến ngày 17/2, trên địa bàn thị trấn Cốc Pài có 209 F0, xã Bản Ngò có 48 F0. Các xã đã kiện toàn và thành lập tổ COVID-19 cộng đồng; tổ truy vết nhanh; tổ theo dõi cách ly tại nhà; tổ phun tiêu độc khử trùng; tổ tuyên truyền và kiểm soát công tác phòng chống dịch. Thành lập khu thu dung điều trị Fo dự phòng tại các thôn. Đến nay thị trấn Cốc Pài đã điều trị khỏi 110 ca; Bản Ngò khỏi 21 ca, về cơ bản đã khống chế được dịch tại cộng đồng và số ca nhiễm đã giảm dần. Tuy nhiên bên cạnh đó 2 xã vẫn còn nhiều khó khăn về thiếu cán bộ chuyên môn trạm y tế, thiếu gói thuốc an sinh, thiếu lực lượng tiêm phòng, bảo hộ, các vấn đề điều trị F0 tại nhà còn khó khăn chưa đủ điều kiện; theo dõi F1, F0 tại nhà chưa được thường xuyên….

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã biểu dương sự vào cuộc quyết liệt trong công tác phòng chống dịch của BCĐ phòng chống dịch xã, thị trấn, tổ covid, trạm y tế xã. Để làm tốt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch covid, xã Bản Ngò và thị trấn Cốc Pài tiếp tục đẩy nhanh tiêm chủng vacxin một cách quyết liệt; nắm bắt quần chúng nhân dân trên địa bàn đi đến kịp thời, có trách nhiệm truy vết, quản lý; tiếp tục tuyên truyền đến người dân, cán bộ thực hiện tốt 5k phòng chống dịch và tuyên truyện vận động nhân dân tạm dựng các hoạt động cưới xin, lễ hội trong thời gian này diễn biến dịch đang phước tạp. Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã ủng hộ 40 xuất ăn trị giá 2 triệu đồng cho khu cách ly tập trung của xã Bản Ngò và ủng hộ 2 triệu đồng mua que test Covid 19 cho thị trấn Cốc Pài.