Tin địa phương

09/02/2022 13:46 52 lượt xem

Ngày 8.02, đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Xín Mần và xã Thèn Phàng, cùng đi có lãnh đạo Phòng GD, Trung tâm Y tế huyện.

Đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó chủ tịch TTr UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Xín Mần.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy tình hình dịch bệnh covid-19 tại 2 xã có chiều hướng diễn biến phức tạp, số ca F0 lây nhiễm tại cộng đồng có chiều hướng gia tăng, nhất là tại các đơn vị trường học. Phát biểu kết luận, đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Xín Mần đánh giá cao 2 xã trong việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trước trong và sau Tết, đồng chí cũng yêu cầu 2 xã cần bắt tay ngay vào chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đã đề ra. Đối với công tác phòng chống dịch, yêu cầu BCĐ phòng chống dịch 2 xã cần phải quyết liệt hơn nữa trong chỉ đạo phòng chống dịch, không chủ quan lơ là, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Trước mắt cần tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm vắcxin theo kế hoạch, đối với các trường học, phải tiến hành tét nhanh  100%  cho cán bộ giáo viên và học sinh để sàng lọc, chủ động phối hợp với các ngành chức năng tiến hành thu dung, cách ly F0 theo quy định, quản lý, theo dõi các trường hợp F1 một cách chặt chẽ; tăng cường công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, nắm bắt công dân đi và đến địa bàn, hạn chế việc tập chung đông người cũng như thực hiện nghiêm khuến cáo 5k của Bộ y tế.

Hồng Hải