Thông tin tuyên truyền

Tiểu Ban tuyên truyền khánh tiết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh kiểm tra công tác tuyên truyền, khánh tiết tại huyện Xín Mần

17/09/2015 00:00 486 lượt xem

Thực hiện kế hoạch của BTV Tỉnh ủy, Ngày 16/9/2015, Đoàn công tác của Tiểu ban tuyên truyền, khánh tiết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI do đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Xín Mần về việc chuẩn bị và công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết phục vụ cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Cùng đi có đ/c Bàn Đức Vinh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đ/c Lê Trọng Lập, Tỉnh ủy viên, Tổng biên tập Báo Hà Giang.

Trong thời gian qua, được sự chỉ đạo kịp thời của BTV Huyện ủy, công tác tuyên truyền cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI được huyện Xín Mần triển khai bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyền văn hóa lưu động, cổ động trực quan và các phương tiện thông tin đại chúng. Đến nay, huyện đã tiến hành cắt dán được 819 lượt băng zôn, khẩu hiệu, thay và treo mới các pano to, nhỏ, treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc tại các tuyến đường, trung tâm huyện và xã, thị trấn.

Đoàn công tác của Tiểu ban tuyên truyền, khánh tiết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI
kiểm tra công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp tại xã Thèn Phàng huyện Xín Mần.

Ngoài ra còn thực hiện được nhiều tin bài, phóng sự tuyên truyền về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Công tác tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, nhân dân được giữ ổn định. Các công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh đang được triển khai thi công, trong đó một số công trình đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Hoạt động văn nghệ, thể thao quần chúng cũng đang được xây dựng kế hoạch biểu diễn để chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số vấn đề như: Việc treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền ở một số đơn vị, các xã vẫn còn chậm; nhiều gia đình ở các thôn, bản chưa thực hiện tốt việc treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc...
        Tại buổi làm việc, đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo của BTV huyện Xín Mần trong công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp. Để thực hiện tốt công tác phục vụ cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, huyện cần tiếp tục tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, đồng thời tiếp tục đẩy nhanh và thực hiện nghiêm túc công tác tuyên truyền, khánh tiết theo kế hoạch, chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy. Bên cạnh đó, cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ: tập trung tuyên truyền về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh tới các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú; giữ vững công tác tư tưởng trong toàn thể nhân dân; đẩy mạnh hình thức tuyên truyền trực quan như: Pano, băng zôn, khẩu hiệu, treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc và tăng cường chỉ đạo, kiểm tra thường xuyên về công tác tuyên truyền, khánh tiết ở các trục đường chính, trung tâm xã, thôn, bản, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn, để góp phần chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 thành công tốt đẹp./.