Trung tâm y tế huyện Xín Mần Tổ chức tập huấn phòng chống dịch MERS – CoV

02/07/2015 00:00 173 lượt xem

Ngày 30/6/2015 Trung tâm y tế huyện Xín Mần tổ chức tập huấn phòng, chống dịch MERS- CoV. Tham gia lớp tập huấn có 52 học viên, là các đồng chí cán bộ trong ngành y tế như: khoa kiểm soát dịch bệnh, phòng truyền thông, trạm trưởng và một số cán bộ của các trạm y tế xã, thị trấn và phòng khám đa khoa khu vực xã Ngán Chiên.
        Trong thời gian tập huấn các học viên đã được giảng viên Trung tâm y tế huyện Xín Mần cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình diễn biến dịch MERS - CoV; các nguyên nhân, triệu chứng lâm sàng, cũng như các biện pháp phòng chống dịch MERS - CoV. Qua 1/2 ngày tập huấn các học viên đã nắm vững được những kiến thức cơ bản về khám và chuẩn đoán bệnh, cũng như các kỹ năng, cách để tổ chức phòng, chống dịch MERS - CoV đạt hiệu quả cao nhất .
        Sau lớp tập huấn các học viên tiếp tục tập huấn cho cán bộ viên chức trong đơn vị, thường xuyên tuyên truyền cho bà con nhân dân trong thôn, trong xã, thị trấn biết cách phòng chống dịch./.