Trung tâm Y tế huyện Xín Mần tập huấn dinh dưỡng tại Thị Trấn Cốc Pài

02/11/2022 08:01 157 lượt xem

Trong 02 ngày 29 và 30 tháng 10 năm 2022, Trung tâm Y tế huyện Xín Mần tổ chức tập huấn dinh dưỡng cho 40 bà mẹ và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ tại thôn Chúng Trải và thôn Súng Sảng của thị trấn Cốc Pài do Dự án GTV tài trợ.

Trung tâm Y tế huyện Xín Mần tập huấn dinh dưỡng tại Thị Trấn Cốc Pài
Tập huấn dinh dưỡng cho các bà mẹ, phụ nữ trong độ tuổi sinh nở tại thị trấn Cốc Pài.

Tại lớp tập huấn các học viên được cập nhật những kiến thức về: Ý nghĩa sức khỏe cá nhân, kinh tế và xã hội của dinh dưỡng và nguyên tắc cơ bản; Các nhóm thực phẩm và tháp dinh dưỡng cân đối; Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 5 tuổi và người già; Cách nấu ăn ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của thực phẩm như thế nào; các vẫn đề vệ sinh và cách đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho các nhóm đối tượng; Xây dựng thực đơn dinh dưỡng cho gia đình theo tuần; khuyến cáo các chế độ dinh dưỡng khi mắc một số bệnh; Một số quan niệm sai lầm liên quan đến dinh dưỡng…

Qua lớp tập huấn, các bà mẹ tham gia được tổ chức thực hành nấu thực đơn khẩu phần ăn tại gia đình đủ theo 4 nhóm thực phẩm, qua đó nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các bà mẹ hiểu thêm về dinh dưỡng tại hộ gia đình. Lớp tập huấn về dinh dưỡng tại hai thôn Chúng Trải và Súng Sảng của thị trấn Cốc Pài có mục đích tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa dinh dưỡng của trẻ em tại cộng đồng, tư vấn cho bà mẹ trong việc chăm sóc dinh dưỡng cho con, cho gia đình một cách phù hợp./.

Lèng Chỉn Út - Trung tâm Y tế huyện Xín Mần