Tin địa phương

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội làm việc tại huyện Xín Mần

16/04/2023 07:08 60 lượt xem

Ngày 13 và 14.4.2023, Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội tổ chức đoàn công tác đến làm việc tại huyện Xín Mần do đồng chí Ngô Chí Quân, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội làm Trưởng đoàn, để khảo sát nhu cầu học tập đối với học sinh bậc Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn huyện và thực hiện khảo sát các địa điểm có nhu cầu hỗ trợ cộng đồng theo đề xuất của huyện trong giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông năm 2023.

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội làm việc tại huyện Xín Mần
Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội khảo sát học sinh tại Trường Trung học phổ thông Xín Mần.

Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa UBND huyện Xín Mần và Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội trong công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn huyện giai đoạn 2023-2025, tầm nhìn 2030. Trong khuôn khổ Dự án hợp phần 3 trong dự án “Chương trình kỹ năng và kiến thức cho tăng trưởng kinh tế toàn diện”, Đoàn đã tới khảo sát tại các đơn vị trường học, các thành viên trong đoàn đã giới thiệu cho các em học sinh về một số ngành nghề nhà trường đang đào tạo và đã thu hút được các em học sinh trên 40 tỉnh thành tham gia theo học. Với nhiều chương trình học phong phú và có chất lượng cao, đây chính là điểm thích ứng với quá trình hội nhập của Việt Nam vào nền kinh tế thế giới. Ngoài các ngành nghề đào tạo Cao đẳng, trường còn tuyển sinh đào tạo hệ học sinh Trung học phổ thông - Hệ vừa học văn hóa, vừa học nghề.

Khảo sát lắp đạt điện chiếu sáng thông minh tại xã Cốc Rế.

Cũng trong chuyến công tác, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà nội đã đi khảo sát nhu cầu hỗ trợ lắp đặt, sửa chữa hệ thống điện tại một số Hợp tác xã trên địa bàn huyện; Khảo sát nhu cầu hỗ trợ thiết lập Website về thương mại điện tử tại Trung tâm hành chính một cửa; Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh của trung tâm huyện…

Qua khảo sát thực tế, Trường cao đẳng Cơ điện Hà Nội và huyện Xín Mần đã thống nhất xây dựng kế hoạch cụ thể đưa vào thực hiện theo Chương trình hợp tác trước đó; Thời gian tới, cấp uỷ, chính quyền các xã, thị trấn và các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Xín Mần sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch cụ thể, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động con em tham gia theo học các ngành nghề phù hợp, từ đó nâng cao công tác giải quyết việc làm cho thế hệ trẻ của huyện, từng bước tạo nguồn lực thúc đẩy phát triến kinh tế của địa phương trong những năm tiếp theo./.

Việt Trung