Tuổi trẻ Xín Mần ra quân Chiến dịch tình nguyện hè năm 2020

29/06/2020 00:00 97 lượt xem

Ngày 27.6, Huyện đoàn Xín Mần đã huy động đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện tham gia tình nguyện hè 2020, góp công xây dựng Nông thôn mới tại xã Bản Ngò. Cùng tham dự chương trình tình nguyện xây dựng Nông thôn mới xã Bản Ngò có các đồng chí: Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Vương Thị Nhung, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Vương Thị Lan, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Chiến dịch tình nguyện hè của Tuổi trẻ Xín Mần trong những năm gần đây ngày càng được mở rộng về quy mô, thiết thực về nội dung, đa dạng về phương thức hoạt động. Sau nhiều năm thực hiện, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa đã tạo sức lan tỏa rộng khắp, trở thành hoạt động thường xuyên, nét đẹp của tuổi trẻ Xín Mần như hoạt động tình nguyện tại xã Cốc Rế và các hoạt động Tháng Thanh niên - Tháng Ba biên giới. Những hiệu quả mang lại của chiến dịch đã góp phần khẳng định rõ nét vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong sự nghiệp đổi mới, phát triển và hội nhập của đất nước, đồng thời khẳng định sức sống của phong trào trong thanh niên và đời sống xã hội, góp phần lan tỏa tinh thần tình nguyện, các giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo tình nguyện vì cộng đồng", chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 diễn ra trong thời điểm toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Xín Mần khóa 18, tiến tới Đại hội Đảng toàn Quốc nhiệm kỳ 2020 – 2025. Lễ phát động và ra quân được tổ chức tại xã Bản Ngò đã tập hợp, thu hút sự tham gia của hơn 400 Đoàn viên Thanh niên (ĐVTN). Tiếp nối Chiến dịch tình nguyện sẽ bao gồm các hoạt động “Mùa hè xanh”, “Vì bạn tòng quân” “Hành quân xanh”, các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, phổ biến giáo dục pháp luật; tham gia xây dựng Nông thôn mới được triển khai tới tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp về trí tuệ, sức lực của các bạn ĐVTN và thiếu nhi trong thời gian qua. Để phong trào tiếp tục thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia mang lại hiệu quả bền vững, là đợt sinh hoạt chính trị thực sự sâu rộng và có ý nghĩa đặc biệt với thanh niên, Đồng chí đề nghị các cấp Đoàn – Hội cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, quan tâm triển khai các đội hình tình nguyện tại chỗ, hỗ trợ nhân dân; Tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong việc tham gia xây dựng Nông thôn mới bằng những phần việc cụ thể; duy trì có hiệu quả hoạt động của các câu lạc bộ, đảm bảo an sinh xã hội gắn với thực tiễn tại địa bàn nơi hoạt động tình nguyện; nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy sức trẻ để công hiến, xây dựng quê hương ngày càng giầu đẹp.

Nhân dịp này, Huyện đoàn Xín Mần đã phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT huyện Xín Mần trao tặng 10 suất quà cho các đối tượng chính sách, gia đình tân binh nhập ngũ và học sinh nghèo vượt khó.Ngay sau buổi lễ, lãnh đạo huyện Xín Mần và các đoàn viên thanh niên đã ra quân thực hiện trồng cây xanh tại sân vận động, bãi bắn thao trường xã; thực hiện vệ sinh cảnh quan trục đường trung tâm xã, thực hiện đổ đường bê tông nhóm hộ tại thôn Táo Hạ, thăm hỏi, tặng quà và khám chữa bệnh cho đối tượng chính sách…

Ảnh Một số hoạt động tình nguyện sau buổi lễ ra quân: