Tuyên truyền về công tác Phòng cháy chữa cháy

11/07/2014 00:00 155 lượt xem

Thực hiện triển khai Công tác Phòng cháy chữa cháy trên địa bàn, ngày 10/7/2014 toàn thể lãnh đạo và cán bộ, công chức các Ban Xây dựng Đảng, đoàn thể của huyện đã tham gia buổi tuyên truyền phòng cháy chữa cháy. Đây là buổi tuyên truyền được triển khai theo Dự án xã hội hóa công tác phòng cháy chữa cháy của Bộ công an.

Đồng chí Trần Xuân Đại- cán bộ Tạp chí Phòng cháy chữa cháy- Bộ Công an trực tiếp làm báo cáo viên triển khai cung cấp một số nội dung cơ bản như: vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC; tình hình phòng chống cháy nổ tại địa phương và trên cả nước; trách nhiệm PCCC của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân; một số kiến thức cơ bản về PCCC như công tác phòng cháy, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy… Bên cạnh đó, các cán bộ, công chức được biết thêm thông tin về cách sử dụng bình chữa cháy loại bình khí CO2 và bình chữa cháy loại bột để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Đồng thời được cung cấp, đăng ký mua, sử dụng thiết bị Robot gas báo rò rỉ gas.

Qua buổi tuyên truyền, mỗi cán bộ, công chức được nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC để từ đó quan tâm hơn nữa về công tác phòng cháy chữa cháy, đầu tư trang thiết bị phòng cháy chữa cháy chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra tại đơn vị cũng như gia đình./.