Tin địa phương

UBND thị trấn Cốc Pài tổ chức triển khai mô hình “Công dân số”

20/07/2023 10:00 78 lượt xem

Nhằm triển khai mô hình điểm của Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2023” trên địa bàn huyện. Sáng ngày 19.7.2023, Uỷ ban nhân dân (UBND) thị trấn Cốc Pài tổ chức triển khai mô hình công dân số và chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt cho đối tượng bảo trợ xã hội và người có công với cách mạng.

UBND thị trấn Cốc Pài tổ chức triển khai mô hình “Công dân số”
Toàn cảnh buổi triển khai.

Theo đó, UBND thị trấn Cốc Pài đã quán triệt triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo, kế hoạch, hướng dẫn về triển khai thực hiện thu nhận hồ sơ cấp CCCD, đăng ký, tích hợp cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID. Trong đó giao trách nhiệm cụ thể, phân công từng nội dung cho các ngành, đoàn thể, tổ công tác Đề án 06 cấp xã, cấp thôn, tổ dân phố để cụ thể hóa tổ chức thực hiện theo chức năng nhiệm vụ.

Đến nay, UBND thị trấn đã hoàn thành việc cấp CCCD cho 100% công dân từ đủ 14 tuổi trở lên từ ngày 26/4/2023. Tỷ lệ đăng ký tài khoản định danh điện tử cho công dân trên 14 tuổi đạt 83%; tỷ lệ kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên 14 tuổi đạt 69%; 100% các văn bản được phát hành trên văn bản điện tử; đăng ký điểm quét mã QR cho các hộ kinh doanh buôn bán đạt 81,25%; Đăng ký tài khoản dịch vụ công quốc gia đạt 72,67%; đăng ký tài khoản dịch vụ công tỉnh đạt 80%.

Từ những kết quả đã đạt được, UBND thị trấn Cốc Pài tiếp tục thực hiện triển khai các nhiệm vụ trong Đề án 06 trên địa bàn huyện và thực hiện xây dựng mô hình điểm “công dân số” tại 04 tổ dân phố với các nhiệm vụ cụ thể nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp dịch vụ công của các cơ quan hành chính nhà nước, mọi giao dịch của người dân được chuyển từ giao dịch trực tiếp sang giao dịch trực tuyến, đảm bảo phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp ngày càng nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Thúy Hậu