Xã Chế Là tu sửa đường giao thông nông thôn

01/08/2014 00:00 142 lượt xem

Phát huy nội lực sức dân để tu sửa các tuyến đường giao thông nông thôn là việc làm thường xuyên của xã Chế Là huyện Xín Mần, phương châm là: “Các tuyến đường luôn thông suốt, không để ách tắc nhất là vào mùa mưa”.
        Hiện nay 13/13 thôn trong xã đều có đường giao thông đến trung tâm thôn, trong đó chỉ có duy nhất một tuyến đường dài 160 mét vào thôn Lũng Pô là được đổ bê tông, các tuyến còn lại đều là đường đất không có cống, rãnh thường xuyên sạt lở vào mùa mưa do đó gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình đi lại trao đổi hàng hóa của người dân. Vì vậy vào mùa mưa cứ mỗi tháng một lần các thôn, bản trong xã lại huy động nhân dân tu sửa các tuyến đường như: San mặt bằng, đào rãnh thoát nước, san ủi đất đá bị sạt lở đất xuống mặt đường gây ách tắc giao thông làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, do đó việc huy động nhân dân tu sửa đường giao thông là việc làm rất cần thiết.

Xã Chế Là phấn đấu đến hết năm 2014 sẽ tiếp tục phát huy nội lực trong nhân dân, cùng với sự hỗ trợ đầu tư của nhà nước để đổ bê tông các tuyến đường vào thôn với chiều dài 580 mét, tuyến đường quanh khu vực trung tâm xã nền đường rộng 2,5 mét và phấn đấu đến hết năm 2020 có 50% số thôn trong xã có đường bê tông đến trung tâm thôn để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, trao đổi hàng hóa, giúp nhân dân nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, từng bước làm giàu trên mảnh đất quê hương Xín Mần./.