Xã Nàn Ma (Xín Mần) thi đua xây dựng công trình chào mừng Bầu cử

06/05/2016 00:00 216 lượt xem

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, xã Nàn Ma huyện Xín Mần đã phát động phong trào thi đua xây dựng các công trình giao thông nông thôn, nhằm tạo thuận lợi cho việc đi lại, trao đổi hàng hóa và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho người dân cũng như tạo điều kiện đẻ địa phương thực hiện tốt mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Công trình xây dựng làm đường bê tông vào các nhóm hộ gia đình tại thôn Lùng Vai đã được xã Nàn Ma chọn là công trình chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đây là công trình được thôn xác định có đường giao thông xẽ thuận lợi trong việc đi lại, giao lưu trao đổi hàng hóa của bà con nhân dân, qua đó nhằm thức đẩy phát tiển kinh tế - xã hội của xã, thôn ngày càng phát triển, vì vậy mà bà con nhân dân thôn Lùng Vai hưởng ứng rất nhiệt tình, không quản ngại khó khăn đã tích cực tham gia đóng góp ngày công cũng như vật liệu để thực hiện xây dựng đường bê tông vào nhóm hộ gia đình của thôn, với chiều dài 1km, rộng 1,5m, dày 10cm, kinh phí và ngày công lao động do 27 hộ gia đình trong thôn tự đóng góp để mua vật liệu xi măng, cát, sỏi để làm đường.

Có mặt tại thôn Lùng Vai, chúng tôi được chứng kiến không khí lao động hăng say của người dân nơi đây, dưới tiết trời nắng nóng cháy da, cháy thịt nhưng bà con ở đây làm việc rất khẩn trương sôi nổi với mong muốn tuyến đường sớm hoàn thành. Sau 2 ngày ra quân làm đường, bà con nhân dân thôn Lùng Vai đã đổ được hơn 100m đường bê tông vào nhóm hộ của thôn. Dự kiến công trình đường bê tông vào nhóm hộ sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 15 tháng 05 năm 2016, để thiết thực lập thành tích chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021./.