Xín Mần - 52 Công dân từ Trung Quốc trở về địa phương tự giác đến khu cách ly

07/02/2020 00:00 102 lượt xem

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Xín Mần, tính đến 8 giờ ngày 07 tháng 02 năm 2020, huyện đang tiếp nhận, cách ly và theo dõi 52 trường hợp là công dân đi lao động, làm thuê bên Trung Quốc về địa phương, trong đó xã Nàn Ma có 43 trường hợp, Xín Mần có 3 trường hợp, Nấm Dẩn có 2 trường hợp, thị trấn Cốc Pài 3 trường hợp và 1 trường hợp ở xã Cốc Rế. Sau khi trở về địa phương, các công dân đã tự giác đến khu vực cách ly của Trạm Y tế các xã để theo dõi, kiểm tra. Hiện tại, 52 trường hợp này vẫn chưa có biểu hiện ho, sốt bất thường cũng như các biểu hiện nghi vấn của bệnh nCoV.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, huyện Xín Mần đang tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền các biện pháp, phòng, chống dịch trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, chủ động các biện pháp phòng ngừa, đảm bảo trang thiết bị bảo vệ sức khỏe cho nhân viên y tế và người dân. Đặc biệt quản lý theo dõi chặt chẽ các công dân lao động từ các địa phương khác trở về địa phương.