Tin địa phương

Xã Bản Ngò tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đầu năm 2023

01/02/2023 21:25 93 lượt xem

Trong không khí của những ngày đầu Xuân mới, ngày 01 tháng 2, xã Bản Ngò tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đầu Xuân Quý Mão năm 2023. Tham dự buổi lễ có đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí thành viên Tổ 888 theo Quyết định của Ban thường vụ Huyện uỷ; lãnh đạo thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Bản Ngò, xã Nấm Dẩn, thị trấn Cốc Pài và xã Nàn Ma.

Xã Bản Ngò tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đầu năm 2023
Xã Bản Ngò tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đầu năm 2023.

Tết trồng cây đã trở thành tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong mỗi dịp xuân về, hoạt động này đã đem lại nhiều kết quả cao trong việc phát triển rừng, góp phần tích cực bảo vệ môi trường, xây dựng và phát triển kinh tế nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân. Trong những năm qua, xã Bản Ngò luôn xác định việc trồng cây, trồng rừng là hết sức quan trọng, do đó xã luôn quan tâm chỉ đạo nhân dân triển khai nhiều chương trình trồng rừng để bảo vệ môi trường sinh thái góp phần phát triển kinh tế toàn diện.

Đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ tham gia trồng cây cùng cán bộ và nhân dân xã Bản Ngò.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các xã, thị trấn cần triển khai ra quân trồng cây đầu năm phải có hiệu quả, nhân dân trên địa bàn xã tích cực tham gia phải thiết thực, trách nhiệm; Phương châm trồng cây, trồng rừng đầu xuân phải “Trồng cây nào, sống tốt cây đó”, từ đó đem lại hiệu quả cao trong công tác phát triển rừng, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tết của địa phương.

Đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện tham gia trồng cây sau buổi lễ.

Buổi ra quân, các đại biểu cùng cán bộ và nhân dân xã Bản Ngò đã trồng được hơn 200 cây Sấu và gần 100 cây Đào, được trồng dọc theo tuyến đường trung tâm xã và tuyến đường kiểu mẫu của xã. Những cây xanh được trồng sẽ góp phần tạo lên cảnh quan môi trường xanh, đẹp, tạo bóng mát cho tuyến đường. Sau buổi lễ, xã Bản Ngò tiếp tục chỉ đạo nhân dân trồng cây, trồng rừng theo kế hoạch đã đề ra./.

Việt Trung