Tin địa phương

Xã Nấm Dẩn ra quân trồng cây đầu xuân và xuống đồng năm 2022

11/02/2022 08:20 68 lượt xem

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây”. Ngày 10.02 xã Nấm Dẩn tổ chức ra quân trồng cây đầu xuân và lễ xuống đồng năm 2022, đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó chủ tịch UBND huyện đến dự và tham gia trồng cây cùng cán bộ và bà con nhân dân trong xã.

Xã Nấm Dẩn ra quân trồng cây đầu xuân và xuống đồng năm 2022
Đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó chủ tịch UBND huyện tham gia trồng cây đầu xuân tại xã Nấm Dẩn.

Theo kế hoạch năm 2022, xã Nấm Dẩn trồng 10 ha rừng phân tán tương đương với 10 nghìn cây, bao gồm các loại cây như: Xoan, Quế, Trẩu và Xa mộc, bên cạnh việc tuyên truyền vận động nhân dân trồng rừng để tăng độ che phủ và tăng thu nhập kinh tế từ rừng, cũng ngay trong những ngày đầu xuân xã đã tiến hành xuống đồng làm đất gieo trồng cây vụ xuân, xã đã triển khai cho 06 hộ gia đình trồng dưa hấu vụ xuân với trên 2,2 ha diện tích.

Đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó chủ tịch UBND huyện tham gia trông dưa hấu tại thôn Na Chăn, xã Nấm Dẩn.

Với sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền, cùng với sự đồng lòng của cán bộ và nhân dân, xã Nấm Dẩn sẽ hoàn thành vượt mức chỉ tiêu trồng rừng nói riêng và các chỉ tiêu về sản xuất nông - lâm nghiệp năm 2022 nói chung với một kết quả cao nhất.

Hồng Hải