Tin địa phương

Xã Nấm Dẩn tập trung thu hoạch lúa vụ Mùa 2022

19/10/2022 09:47 95 lượt xem

Hiện nay, trên các cánh đồng lúa của xã Nấm Dẩn, bà con nông dân đang tranh thủ thời tiết nắng ráo thuận lợi khẩn trương thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa vụ Mùa 2022.

Xã Nấm Dẩn tập trung thu hoạch lúa vụ Mùa 2022
Bà con nhân dân thôn Tân Sơn thu hoạch lúa vụ Mùa.

Vụ mùa năm nay, toàn xã gieo trồng gần 180 ha lúa, với các giống lúa chủ yếu như: Thiên ưu 8, Nhị ưu 838, giống địa phương, HT1, HT6, Già Dui… Tỷ lệ lúa lai và lúa thuần chất lượng cao ngày càng được nông dân đưa vào gieo cấy, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất. Nhờ tập trung chỉ đạo khung thời vụ kịp thời, quá trình sản xuất vụ mùa diễn ra trong điều kiện thuận lợi, không có thiên tai lớn, ít sâu bệnh, cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên, do đặc điểm khí hậu, địa hình của xã có mưa nhiều nên xã đã chỉ đạo bà con tranh thủ thời tiết nắng ráo khẩn trương thu hoạch. Theo bà con nông dân, vụ lúa năm nay được mùa hơn, bà con nhân dân rất phấn khởi với năng suất lúa đạt được. Đến nay, toàn xã đã thu hoạch được trên 70% diện tích, năng xuất ước đạt 57 tạ/ha, sản lượng ước đạt trên 10.000 tấn.

Để đảm bảo tiến độ, xã đã tập chung tuyên truyền, vận động bà con nông dân thu hoạch lúa theo kế hoạch đề ra, tích cực sử dụng cơ giới hóa để đẩy nhanh tiến độ. Khi thu hoạch đến đâu tiến hành giải phóng đất đến đó. Chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết cho sản xuất vụ đông đảm bảo đúng khung lịch thời vụ.

Cao Cường – Việt Trung