Tin địa phương

Xã Quảng Nguyên đẩy nhanh thu hoạch chè Xuân

14/04/2022 14:06 78 lượt xem

Là một trong những xã có nhiều diện tích chè cho thu hoạch của huyện, hiện toàn xã Quảng Nguyên có 524ha chè, sản lượng hàng năm đạt trên 1.500 tấn chè búp tươi.

Xã Quảng Nguyên đẩy nhanh thu hoạch chè Xuân
Bà con nông dân thôn Nậm Là đang khẩn trương thu hoạch chè xuân.

Hiện nay lứa chè xuân đang vào vụ, tranh thủ thời tiết thuận lợi các chủ vườn trong xã đang tập trung nhân lực để thu hoạch cho kịp thời vụ, theo ước tính sản lượng chè xuân năm nay toàn xã đạt trên 500 tấn, với gái thu mua giao động từ 15.000đ đến 20.000đ/1kg chè búp tươi để sản xuất chè vàng xuất khẩu từ 50.000đ đến 60.000đ/1kg búp tươi để sản xuất chè Shan tuyết. Theo ghi nhận năm nay việc thuê nhân công hái chè gặp nhiều khó khăn bởi số lao động trong độ tuổi trong xã đi lao động tại các công ty ngoài tỉnh nhiều nên giá thuê nhân công cao. Trước thực trạng đó xã đã tuyên truyền vận động bà con nhân dân, các chủ vườn bằng nhiều giải pháp phù hợp như: đổi công cho nhau, hái chia đôi...để làm sao vừa đảm bảo thu hoạch đúng thời vụ vừa đảm bảo ngày công cho người lao động. Với sự nỗ lực của bà con nhân dân và các chủ vười, vụ chè xuân năm nay sẽ thu hoạch song vào đầu tháng 5 tới.

Hồng Hải - Việt Trung