Tin địa phương

Xã Quảng Nguyên ra quân Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày chủ nhật xanh”

18/03/2024 22:48 40 lượt xem

Ngày 17.3.2024, Đoàn thanh niên xã Quảng Nguyên tổ chức chương trình Ra quân Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày chủ nhật xanh” năm 2024. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2024, nhằm chung tay xây dựng nông thôn mới, giải quyết thực trạng ô nhiễm môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tuổi trẻ Quảng Nguyên ra quân cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày chủ nhật xanh”

Chương trình ra quân được diễn ra trong không khí sôi nổi nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về ý thức bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh, hiện đại. Tại chương trình đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa: thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, đường làng nông thôn mới…

Thông qua các hoạt động tình nguyện nhằm tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến, góp phần làm chuyển biến nhận thức và hành động của thanh thiếu niên và người dân trong việc tham gia giữ gìn môi trường sống; nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn trong việc tập hợp lực lượng đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Cao Cường – Thuý Hậu