Tin địa phương

Xín Mần - Chủ tịch UBND huyện làm việc tại Thị trấn Cốc Pài

30/09/2022 15:03 99 lượt xem

Ngày 29.9, đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần đã có buổi làm việc với thị trấn Cốc Pài, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong công tác chỉnh trang đô thị môi trường và phát triển du lịch 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Dự buổi làm việc có các phòng, ban ngành chuyên môn của huyện.

Xín Mần - Chủ tịch UBND huyện làm việc tại Thị trấn Cốc Pài
Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện làm việc tại thị trấn Cốc Pài.

9 tháng đầu năm 2022, dưới sự quan tâm chỉ đạo của huyện, các phòng chuyên môn, sự vào cuộc của cán bộ, công chức và nhân dân đồng lòng. UBND thị trấn đã tập trung triển khai đồng bộ quyết liệt các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội, chỉnh trang đô thị. Chú trọng công tác đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, trật tự xã hội ổn định, QPAN được giữ vững. Công tác chỉnh trang đô thị “Sáng, xanh, sạch đẹp” thay đổi đáng kể, kiện toàn kịp thời bộ máy hoạt động của đội quản lý đô thị; tập trung tuyên truyền các quy định của pháp luật về thực hiện lắp đặt biển quảng cáo, biển hiệu, biển chỉ dẫn, công tác vệ sinh môi trường; phát động phong trào thi đua trồng hoa, chăm sóc hoa, cây cảnh đối với 4 tổ dân phố; thường xuyên tổ chức kiểm tra, rà soát các lĩnh vực xây dựng, đất đai, quản lý đô thị; tạm đình chỉ được 10 trường hợp, xử lý vi phạm hành chính 8 trường hợp trong 9 tháng qua. Tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ gia đình tháo dỡ, di chuyển tài sản trên đất liên quan đến công tác giải tỏa hành lang đường bộ… Công tác phát triển du lịch được chú trọng, với nhiều tiềm năng thuận lợi, đáp ứng nhu cầu khách du lịch lưu trú, trải nghiệm như: Du lịch tâm linh đền Thần Hoàng, Thảo nguyên Suôi Thầu, Lòng hồ thủy điện sông chảy 6, thủy điện Pake. Đặc biệt quan tâm gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống đặc sắc của địa phương, gắn với bảo vệ, vệ sinh môi trường…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, quyết liệt của thị trấn Cốc Pài trong chỉnh trang đô thị, để lại nhiều dấu ấn tốt, tạo động lực phát triển du lịch tại địa bàn. Nhận thấy rằng việc quyết liệt đã có, tuy nhiên đồng chí cũng lưu ý đối với thị trấn cần đúc rút lại kinh nghiệm, đánh giá lại nhiệm vụ đã thực hiện trong công tác chỉnh trang đô thị, để kịp thời chấn chỉnh, tập trung chỉ đạo đúng trọng tâm trước mắt, hướng tới lâu dài và bền vững. Rà soát lại các chỉ tiêu những tháng cuối năm 2022, làm tiền đề xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 để thực hiện quyết liệt hơn. Đặc biệt là đánh giá lại tiềm năng phát triển kinh tế, thế mạnh cây con trên quỹ đất của thị trấn như mô hình bí xanh thơm, cây na, gừng, củ kiệu… Để từ đó định hướng nhân dân tiếp cận có bài bản về phát triển cây thế mạnh, có kiên trì, đảm bảo tính bền vững, lâu dài gắn với chương trình cải tạo vườn tạp; tiếp tục rà soát, đánh giá, xây dựng phương án cụ thể về chỉnh trang đô thị, giải quyết dứt điểm công tác dọn dẹp vỉa hè, hành lang, những vị trí không được cấp phép, đảm bảo tính răn đe, cùng với đó kết hợp chủ trương xã hội hóa trong xây dựng cảnh quan, môi trường của thị trấn. Để thị trấn trở thành điểm lưu trú du lịch đáng đến trong lòng du khách./.

Cao Cường