Tin địa phương

Xín Mần hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN

16/10/2021 01:14 75 lượt xem

Ngày 15.10, tại xã Xín Mần, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Xín Mần phối hợp triển khai các hoạt động thiết thực hưởng ứng và Lễ mít tinh chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 -15/10/2021). Tham dự chương trình phát động có đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện.

Tham gia mít tinh trực tuyến với tỉnh chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Phát động tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Huyện Đoàn đã đề nghị các cấp Hội trên địa bàn huyện sẽ tích cực, sổi nổi tổ chức nhiều hoạt động, phần việc thanh niên ý nghĩa và thiết thực, thu hút nhiều bạn Đoàn viên thanh niên tham gia như chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh”; chương trình Cải tạo vườn tạp, xây dựng Nông thôn mới; các chương trình an sinh xã hội vì trẻ em…. Thông qua các hoạt động đó nhằm tuyên truyền sâu rộng trong hội viên, thanh niên và xã hội về truyền thống của Thanh niên Việt Nam và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; củng cố hệ thống tổ chức Hội tại cơ sở, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Hội và mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên.

Đoàn viên thanh niên tham gia chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh”.

Trao quà cho các em học sinh trường Tiểu học Xín Mần.

Tại buổi lễ, gần 100 bạn ĐVTN cùng cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng Cửa khẩu Xín Mần đã tham gia chương trình trồng 400 cây mận gắn với hưởng ứng chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh”, tham gia cải tạo vườn tạp tại 01 hộ gia đình Đoàn viên thuộc thôn Xín Mần xã Xín Mần; đồng thời trao 500 vở viết, khẩu trang, cùng một số áo ấm cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc trường Tiểu học Xín Mần. Các hoạt động đã góp phần định hướng, giáo dục cho thanh niên, xung kích, tình nguyện hướng về cộng đồng và xã hội; giúp hội viên, thanh niên tự hào về lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang của Thanh niên Việt Nam và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, giáo dục hội viên thanh niên ý thức phấn đấu vươn lên, lập thân, lập nghiệp, xây dựng đất nước, nêu cao tinh thần xung kích tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.

Cao Cường