Tin địa phương

Xín Mần - Ra quân trồng cây đầu xuân Nhâm Dần 2022

08/02/2022 11:30 137 lượt xem

Hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, thiết thực mừng Đảng, mừng xuân Nhâm Dần 2022, ngày 08.02.2022, huyện Xín Mần tổ chức ra quân trồng cây đầu xuân Nhâm Dần 2022. Tham gia trồng cây có các đồng chí: Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Xín Mần; Sin Văn Đức, Phó Bí thư TT Huyện ủy; Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện và các cơ quan, ban, ngành, lực lượng vũ trang…

Xín Mần - Ra quân trồng cây đầu xuân Nhâm Dần 2022
Các đồng chí lãnh đạo tham gia trồng cây.

Phong trào trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng trong những năm qua ở huyện Xín Mần luôn được triển khai sâu rộng và hiệu quả, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, việc tổ chức “Tết trồng cây” được huyện chỉ đạo phải thiết thực, hiệu quả, không hình thức, đảm bảo các điều kiện kiện phòng chống dịch. Với mục tiêu phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu trồng rừng mới theo kế hoạch năm 2022, theo đó huyện Xín Mần thực hiện trồng 4 cây loại Osaka đỏ tại khu vực sân vận động huyện và trên 700 trăm cây trúc và cây tre gai theo dọc tuyến đường từ cây xăng Petrolimex số 28 đi cầu Bản Ngò, góp phần tạo cảnh quan, chống sạt lở, làm cho môi trường ngày càng “xanh - sạch - đẹp”. Buổi ra quân trồng cây đã thu hút đa số cán bộ các cơ quan, đơn vị, các ban, ngành hưởng ứng, tham gia.

Qua buổi ra quân trồng cây, cũng nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng, công tác bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu gắn với phát triển du lịch trên địa bàn huyện Xín Mần.

Cao Cường