Tin địa phương

Xín Mần Tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng 2022

12/01/2023 15:30 88 lượt xem

Ngày 11/1, UBND huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư TTr Huyện ủy; Đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện.

Xín Mần Tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng 2022
Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2022, phong trào thi đua yêu nước của huyện Xín Mần tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, đổi mới và sáng tạo trong tổ chức thực hiện, phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, đều khắp trên các lĩnh vực. Phong trào thi đua trở thành động lực tinh thần, thúc đẩy mạnh mẽ việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nổi bật như: Thu ngân sách nhà nước ước đạt gần 75 tỷ đồng đạt 116,1% so với kế hoạch; Nông lâm nghiệp và chăn nuôi đưa các loại cây trồng, con giống có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất như củ cải đường, củ kiệu, các loại rau, củ quả, liên kết bao tiêu sản phẩm với Công ty doanh nghiệp Công ty Vietnam Misaki, liên kết bao tiêu sản phẩm với công ty Nông nghiệp Tốt Phú thọ… Chương trình xây dựng nông thôn mới vận động hiến đất trên 22 nghìn m2, mở đường mới được trên 8,6 km; Tiêu chí môi trường hoàn thành 662 công trình phụ các loại, hơn 1.500 hộ thực hiện cải tạo vườn tạp; giải quyết việc làm mới  cho trên 2.800 lao động đã qua đào tạo; xây dựng nhà ở cho hộ nghèo theo chủ trương của bộ công an hỗ trợ 300 nhà thực hiện hoàn thành 118 nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh uỷ. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, thiết thực; Cải cách hành chính có chuyển biến tích cực; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững tạo thuận lợi cho thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội; Đời sống của nhân dân được nâng cao.

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm 2022, đồng thời nhấn mạnh về một số nhiệm vụ cần thực hiện trong năm 2023: Cần tiếp tục tuyên truyền, quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước và các chỉ thị, nghị quyết của các cấp về công tác thi đua, khen thưởng; Tiếp tục phát động và tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, hiệu quả gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương; Tiếp tục đổi mới toàn diện, sáng tạo trong tổ chức các phong trào thi đua cả về nội dung, hình thức và phương thức; Tiếp tục quan tâm 3 chương trình mục tiêu quốc gia, đào tạo giải quyết việc làm; Nông nghiệp tập trung chuyển đổi các loại cây trồng kém hiệu quả sang trồng các cây có hiệu quả kinh tế cao và ký kết liên kết bao tiêu sản phẩm với các doanh nghiệp đảm bảo tiêu thụ sản phẩm cho người dân; Tập trung thi đua xoá bỏ hủ tục phong tục tập quán lạc hậu… Chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc, Bí thư Huyện ủy Hoàng Nhị Sơn đề nghị các xã phân công nhiệm vụ, lịch trực tết cụ thể, tuyên truyền vận động bà con không vi phạm pháp luật, chấp hành luật an toàn giao thông trước và trong dịp tết, tổ chức các chương trình văn nghệ, thể thao, tạo không khí cho người dân vui xuân đón tết.

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Bí thư huyện uỷ và Đồng chí Phạm Duy Hiền, Chủ tịch UBND huyện trao giải cho các xã đạt giải trong phong trào thi đua năm 2022.

Tại Hội nghị, UBND huyện đã tặng thưởng giải Nhất, Nhì, Ba cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022; Trao giấy khen cho 135 tập thể và 1.048 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua của huyện năm 2022. Đồng thời ký kết giao ước thi đua thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của UBND huyện và UBND các xã, thị trấn./.

Một số hình ảnh khen thưởng tại hội nghị: