Thứ hai, Ngày 25 Tháng 2 Năm 2020

phóng sự

Nông thôn Xín Mần “thay da đổi thịt”

(09/01/2020 08:26)

Là một trong những địa phương khó khăn nhất của tỉnh, tuy nhiên thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Xín Mần đã không ngừng nỗ lực, phát huy các nguồn lực xây dựng Nông thôn mới (NTM). Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn huyện Xín Mần có nhiều chuyển biến, cơ sở hạ tầng từng bước hoàn chỉnh làm cơ sở, tiền đề thúc đẩy phát triển KT – XH của địa phương.

Kết quả tích cực trước thềm Đại hội Đảng

(03/01/2020 19:53)

Năm 2019 là năm tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Vì vậy, ngay từ đầu năm, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Xín Mần đã nỗ lực khắc phục khó khăn hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Đây là kết quả đáng khích lệ và ý nghĩa thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thắm đượm “tình làng, nghĩa xóm” ở Xín Mần

(18/12/2019 15:43)

Với quyết tâm cao cùng sự cuộc mạnh mẽ của toàn hệ thống chính trị đến nay mục tiêu xây hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB), hộ nghèo khu vực vùng biên giới cơ bản đã được các địa phương trong huyện Xín Mần hoàn thành. Hơn thế nữa, nhờ sự chung tay “góp công, góp sức” mà tình làng nghĩa xóm càng được thắt chặt, tạo nên khối đại đoàn kết trong cộng đồng khu dân cư, thôn, bản.

Hiệu quả Nhóm sở thích nuôi trâu vỗ béo ở Na Van

(18/12/2019 15:22)

Sau 4 năm tiếp cận với nguồn hỗ trợ từ chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP), đến nay Nhóm sở thích (NST) nuôi trâu vỗ béo thôn Na Van, xã Tả Nhìu (Xín Mần) đã mang lại hiệu quả kinh tế, từng bước hỗ trợ người dân nâng cao đời sống.

Xín Mần đi đầu trong thực hiện Đề án “Đưa văn hóa truyền thống vào trường học”

(28/11/2019 09:28)

Xín Mần là huyện khởi xướng Đề án “Đưa văn hóa truyền thống vào giảng dạy ở trường học” vào năm 2013. Đến nay, Đề án đã mang lại những hiệu quả tích cực, giúp các em học sinh trang bị kỹ năng sống, đồng thời gìn giữ và phát huy bảo tồn văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn.

<< >>